08/08/2023

08.2023 – CHƯƠNG TRÌNH “MỘT MIẾNG KHI ĐÓI BẰNG MỘT GÓI KHI NO”

Một miếng khi đói bằng một gói khi no - 8.2023

“Khi bạn nhận ra, sự cho đi luôn là còn mãi thì bạn sẽ chẳng bao giờ ngần ngại cho đi những gì bạn có!!!” Ms. Loan Pham – Giám đốc công ty MSP luôn tận tâm chia sẻ.

Vào ngày 06.08.2023 vừa qua, Công ty MSP lại tiếp tục hành trình ý nghĩa, đem đến tình yêu thương đến hơn 300 trẻ em tại Giáo xứ Cát Tiên, nằm trong vùng Huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng

Hình ảnh hàng trăm em nhỏ vượt qua những cây số xa xôi trên chiếc xe đạp hoặc bằng chính đôi chân của mình, khiến chúng tôi thấy vô cùng trân trọng tình cảm và sự yêu thương của các em.

Những món quà đặc biệt được trao tặng riêng đến hơn 100 bạn nhỏ đã có nỗ lực đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, Những phần thưởng này không chỉ là một lời khích lệ, mà còn mang theo hy vọng rằng chúng sẽ tạo thêm động lực cho các em, đánh thức niềm phấn khích trước ngưỡng cửa năm học mới sắp tới.

Chuyến ghé thăm tuy ngắn ngủi nhưng đong đầy ý nghĩa không chỉ là phát quà, giúp các em được vui chơi, được đóng góp những bữa ăn, thể hiện tài năng làm họa sĩ,… mà còn “hô biến” những cố gắng nhỏ bé của các em thành những vật dụng có giá trị nhằm hỗ trợ các em chuẩn bị đầy đủ đồ dùng trong năm học mới như balo, vở, sách, thước, bút,… được dẫn dắt bởi người Cha đáng kính Giuse Nguyễn Hoàng Nguyên.

“Hôm nay em có vui không?” tôi hỏi một em nhỏ.

“Em vui lắm chị ơi” Em nói.

“Hôm nay em thích phần nào nhất” tôi dịu dàng ngồi xuống cạnh em để nghe chia sẻ.

“Em thích nhất là chiếc cặp, em đã có cặp đi học rồi, và nhiều đồ dùng học tập nữa, em có đủ rồi chị ơi” Em, với nụ cười rạng rỡ trên môi đã chia sẻ với vẻ mặt đầy hứng khởi.

Cuộc trò chuyện cứ thế tiếp diễn với nhiều em khác nữa, có những em đôi dép mòn hết đế rồi nhưng vẫn mang chỉ vì “dép này vẫn còn dùng được mà chị”, hay chiếc áo sơ mi sắp mục rồi em vẫn mặc chỉ vì “em có hoàn cảnh riêng”, và còn rất nhiều câu chuyện “hoàn cảnh” khác nữa…

Những câu nói trẻ thơ, hồn nhiên, ngây ngô của các em lại đưa tôi đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau lâu lâu lại khiến tôi vui đấy, mừng đấy, xúc động đấy, thương đấy,… và sau cùng là cám ơn đấy, cám ơn những người đã đồng hành cùng tôi, đã đóng góp công sức của mình hoặc những anh chị chia sẻ những giá trị như những chiếc balo vô cùng có ích từ anh @Vinhnguyễn , đặc biệt Cha Giuse Nguyễn Hoàng Nguyên đã gieo duyên và góp rất rất nhiều công sức, tâm tư, tình cảm cùng những món quà rất hữu ích, những điều Cha đang làm cho các em là vô giá và sau cùng là cám ơn tất cả mọi người, bằng nhiều phương thức khác nhau đã giúp cho chuyến đi này thực sự mang lại những nụ cười thật tươi cho các em hôm nay.

 Còn rất rất nhiều hình ảnh của các em sẽ còn đi theo chúng tôi trong suốt hành trình làm nghề của mình, và vẫn luôn như thế, luôn với tinh thần “có ít chia sẻ ít, có nhiều chia sẻ nhiều” chúng tôi tin chắc rằng chương trình “MỘT MIẾNG KHI ĐÓI, BẰNG MỘT GÓI KHI NO” được chia sẻ rộng rãi và mang thêm nhiều ý nghĩa hơn nữa đến với những nơi thực sự cần chúng tôi.

MỘT MIẾNG KHI ĐÓI BẰNG MỘT GÓI KHI NO 8.2023
MỘT MIẾNG KHI ĐÓI BẰNG MỘT GÓI KHI NO 8.2023
MỘT MIẾNG KHI ĐÓI BẰNG MỘT GÓI KHI NO 8.2023
MỘT MIẾNG KHI ĐÓI BẰNG MỘT GÓI KHI NO 8.2023
Chia sẻ: