15/11/2018

Apple ra mắt iPhone 11 đồng nghĩa với chu kỳ nâng cấp hai năm một lần đã chấm dứt

Từ nay, phải sau 3 năm chúng ta mới lại được thấy một chiếc iPhone hoàn toàn đổi mới.

Những chiếc iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đã chính thức lên kệ, với cải tiến về hiệu năng, thời lượng pin và camera ấn tượng. Tuy nhiên câu hỏi quan trọng nhất vẫn là liệu người dùng có coi những cải tiến này là đáng giá để nâng cấp hay không? Về thiết kế thì iPhone 11 và iPhone 11 Pro không có nhiều thay đổi so với iPhone XR và iPhone Xs năm ngoái. Ngoại trừ cụm camera sau hình vuông và có kích thước lớn hơn, nhưng thay đổi về thiết kế này không được đánh giá là điểm hấp dẫn.
Apple ra mắt iPhone 11 đồng nghĩa với chu kỳ nâng cấp hai năm một lần đã chấm dứt - Ảnh 1.

iPhone 11 ra mắt đồng nghĩa với chu kỳ nâng cấp hai năm một lần của Apple đã chấm dứt.

Về tính năng, chúng ta cũng không thấy iPhone 11 và iPhone 11 Pro có gì nổi bật, trừ việc có thêm một camera góc rộng. Chính vì vậy mà những chiếc iPhone mới này bị đánh giá là không có nhiều thay đổi hấp dẫn so với thế hệ trước. Biên tập viên công nghệ Brian X. Chen của New York Times cho rằng chu kỳ nâng cấp hai năm một lần của Apple đã chấm dứt. Đó là chu kỳ mà sẽ có một chiếc iPhone mới, sau đó năm tiếp theo sẽ là phiên bản nâng cấp cấu hình và bổ sung thêm một vài tính năng, và tiếp đó sẽ lại là một chiếc iPhone hoàn toàn đổi mới.
Apple ra mắt iPhone 11 đồng nghĩa với chu kỳ nâng cấp hai năm một lần đã chấm dứt - Ảnh 2.

Có nên nâng cấp lên iPhone 11 Pro?

Biên tập viên Joanna Stern của Wall Street Journal cho rằng đây là thời điểm khó khăn đối với những ai đang sở hữu iPhone X, từ hai năm trước. “Bạn có một chiếc iPhone với thiết kế mới nhất, nhưng bạn lại không có thời lượng sử dụng pin tốt nhất, Face ID mới hay camera góc siêu rộng. Nhưng nếu bạn nâng cấp lên iPhone 11 ngay bây giờ, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều thứ trong năm tới, đặc biệt là 5G”. iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max giống như một bước đệm của Apple, để có thể ra mắt những chiếc iPhone hoàn toàn đổi mới vào năm tới. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Apple bắt đầu chu kỳ nâng cấp mới, đó là ba năm một lần. Trong tương lai, chúng ta có thể sẽ thấy sau khi ra mắt một chiếc iPhone mới, Apple sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp cấu hình trong năm tiếp theo sau đó, và năm thứ 3 sẽ là phiên bản nâng cấp camera và cũng có cấu hình mạnh hơn. phân phối đèn led giá sỉ
Chia sẻ: